บทความ

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

IT Outsource สำหรับธุรกิจ ตัวเลือกสำหรับออฟฟิศยุคใหม่

 

 

IT Outsource สำหรับธุรกิจ ตัวเลือกสำหรับออฟฟิศยุคใหม่

 

IT Outsource คืออะไร

IT outsource คือ การจ้างบริษัทหรือจ้างพนักงานจากภายนอกมาทำงานแบบชั่วคราว ซึ่งอาจจะเซ็นสัญญาว่าจ้างกันเป็นระยะเวลาแบบรายปี โดยพนักงานไอทีเหล่านี้มีความรู้ความสามารถและความเชี่ยวชาญในเรื่องงานไอทีเป็นการเฉพาะการจ้างงานในลักษณะนี้ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กและในธุรกิจขนาดใหญ่ จนในปัจจุบันแพร่หลายไปในการบริหารงานของออฟฟิศยุคใหม่ มากมาย เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายหรือเพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดการทรัพยากร และ ประหยัดเวลารวมถึงลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า เพราะว่าไม่ต้องจ้างพนักงานประจำ ทำให้บริษัทควบคุมงบประมาณได้ง่ายและสะดวก ดังนั้นการจ้างพนักงานไอทีแบบ Outsource (Outsourcing IT) จึงเป็นหนึ่งในการแก้ปัญหาให้บริษัทอย่างเพียงพอ โดยไม่ต้องลงทุนจ้างพนักงานไอทีแบบประจำ

ในด้านประโยชน์ของ IT Outsource ที่หลายธุรกิจเลือกจ้างงานเข้ามาก็จะสรุปได้ดังต่อไปนี้

1.ต้นทุนค่าใช้จ่ายน้อยลง

2.ช่วยประหยัดเวลา

3.การสรรหาบุคลากรทำได้ง่ายขึ้น

4.ปรับขนาดองค์กรได้รวดเร็วตามต้องการ

5.สามารถกำหนดระยะเวลาในการจ้างได้

6.ลดความเสี่ยงของการดำเนินธุรกิจ

7.เข้าถึงเทคโนโลยีที่มีความสามารถสูง  ไม่ตกเทรนด์

8.เพิ่มศักยภาพบุคลากรภายในองค์กร

9.ลดงานธุรการ

10.เพิ่มศักยภาพบุคลากรภายในองค์กร

ซึ่ง บริการ IT Outsource  ทำให้ธุรกิจสามารถลดความซับซ้อน, ลดค่าใช้จ่าย, และเพิ่มความยืดหยุ่นในการดำเนินธุรกิจได้มาก ทำให้การจ้าง  IT Outsourcing  จึงเป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะช่วยให้องค์กรสามารถประหยัดเวลา รวมถึงประหยัดค่าใช้จ่ายและลดความซับซ้อน อย่างที่บอกไว้ในบทความนี้  แต่ Outsource ยังมีประโยชน์อีกมากมายหลายๆ ด้าน ที่ไม่ได้กล่าวมาในบทความนี้

IT Outsource สำหรับธุรกิจ ตัวเลือกสำหรับออฟฟิศยุคใหม่

5 ข้อดีที่ธุรกิจไอทีเลือกใช้ outsource สำหรับออฟฟิศยุคใหม่

การเลือกใช้บริการ IT Outsource สำหรับบางธุรกิจ อาจเลือกเพราะความสะดวกรวดเร็ว ครอบคลุม มีความเชี่ยวชาญในด้านทักษะนั้นๆ แต่หลายๆท่านอาจจะสงสัยว่านอกจากเหตุผลเหล่านี้ ทำไมออฟฟิศยุคใหม่ถึงเลือกใช้บริการ Outsource กันนะในบทความนี้เราจะมาดูประโยชน์สำคัญ 7 ประการจากการใช้บริการ IT Outsource และเหตุผล ที่มันช่วยสนับสนุนกลยุทธ์ทางธุรกิจของคุณ กันดีกว่า

1.ลดต้นทุนค่าพนักงาน

การใช้ outsource ช่วยลดค่าใช้จ่ายในด้านการจ้างงานและทำให้องค์กรไม่ต้องลงทุนในการพัฒนาทีม IT ที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งการใช้บริการ Outsource จะช่วยลดต้นทุนค่าแรงและลดการลงทุนในทรัพยากรที่ไม่ได้ใช้ในระยะยาว

2.มีทีมงาน  IT ผู้เชี่ยวชาญของวงการเข้ามาช่วยดูแลงาน

เนื่องจาก Outsource พร้อมเริ่มงานได้ทันทีรวมถึงมีความรู้ความเชี่ยวชาญและทำให้องค์กรสามารถเข้าถึงทีมที่มีความเชี่ยวชาญในด้านที่ต้องการและประสบการณ์ในงานนั้นๆ

3.ยืดหยุ่นในการจ้างพนักงาน

การเลือกใช้ Outsource ช่วยให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่นโดยไม่ต้องจ้างงานเป็นระยะยาวเพราะบริษัทสามารถเลือกได้ว่าจะจ้างหรือไม่จ้างพนักงานคนใดต่อเมื่อครบกำหนดสัญญา

4.เข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ

สามารถทำงานด้านไอทีได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากเข้าถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์ต่าง ๆ

5.ลดข้อจำกัดในเรื่องของเวลาทำงาน

Outsource นั้นจะมีทีมงานที่พร้อมให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาด้านไอทีต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ดังนั้นการจ้างพนักงานไอทีแบบ Outsource จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้หลายธุรกิจ เกิดรายได้และได้งานที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น รวมถึงจัดสรรเวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด ถึงแม้ว่าองค์กรส่วนใหญ่อาจจะมีแผนก IT อยู่เเล้วแต่ก็อาจไม่สามารถตอบโจทย์ในทุกโครงการได้ จึงทำให้ฝ่าย IT ที่มีอยู่ไม่สามารถแบกรับภาระและตอบสนองความต้องการขององค์กรได้ครบทุกด้าน ดังนั้นองค์กรยุคใหม่ต้องมีตัวช่วยอย่าง IT Outsource เข้ามาช่วยดูเเลในแต่ละโครงการ แต่ทว่าไปแล้วการจะตัดสินใจจ้าง IT  Outsource หรือหาพนักงานสักคนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ดังนั้นสำหรับบริษัทที่กำลังมองหาพนักงานไอทีที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงาน ที่ APNS เราสามารถช่วยคุณได้ ที่นี่เรามีทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์พร้อมให้คำปรึกษา และคอยแนะนำคุณ เพื่อหาบริษัทที่ตรงใจและหาคนให้ตรงงานรวมทั้ง คอยให้คำปรึกษา ไม่มีค่าใช้จ่าย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้