บทความ

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Outsource คือ? รวมข้อดีของ IT Outsource ที่ชาวไอทีรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด

Outsource คืออะไร?

 

Outsource คือการจ้างงานประเภทหนึ่ง ที่จะรับเป็นชิ้นๆงานหรือเซ็นสัญญาว่าจ้างกันเป็นระยะเวลาแบบรายเดือนหรือรายปี แต่ก็ต้องแลกด้วย การใช้งานบุคลากร ที่มีอัตราค่าจ้างต่อเดือนมากกว่าการจ้างพนักงานประจำ แต่ก็มีความรู้ความสามารถและความเชี่ยวชาญในเรื่องต่างๆเป็นการเฉพาะ ได้คนที่มีความพร้อมทันทีเข้ามาทำงาน และไม่มีภาระผูกพัน พองานจบหมดสัญญาก็เลิกจ้างไปซึ่งบริษัทส่วนใหญ่ในไทยมักจะนิยมจ้าง  IT Outsource กันซะส่วนใหญ่มากกว่าตำแหน่งงานอื่นๆทำให้ชาวไอทีรุ่นใหม่นิยมทำงานเป็น Outsource กันจำนวนมาก ทำให้บางคนที่อยากลองเป็น Outsource สงสัยว่ามันมี ข้อดี - ข้อเสีย IT Outsource อะไรบ้างนะ ทำไมคนทำงานสายไอทีรุ่นใหม่ถึงอยากเป็น

 

ข้อดี IT Outsource

-ยืดหยุ่นในการทำงาน

-อิสระจากข้อผูกมัดระยะยาว

-มีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำ

-ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย

-Connection ที่หลากหลาย

-มีรายได้สูง

-ไม่จำเจน่าเบื่อ

ซึ่งข้อดีเหล่านี้ก็ดึงดูด โปรแกรมเมอร์ รุ่นใหม่ๆ ให้อยากทำงานเป็น Outsource มากกว่าพนักงานประจำแต่นอกจากข้อดีเเล้วก็มีข้อเสียของการเป็น IT Outsource เหมือนกันคือ

 

ข้อเสีย IT Outsource

 

-พัฒนาตัวเองตลอดเวลา

-สวัสดิการที่ไม่เหมือนคนที่ทำงานประจำ

-ต้องปรับตัวบ่อย

-รายได้อาจจะหายไปช่วงเปลี่ยนงานเมื่อสัญญาหมด

 

ดังนั้น ในตอนนี้ทุกคนคงได้ลองพิจารณาข้อดี-ข้อเสีย ของการเป็นพนักงาน  Outsource แล้วซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าอยากทำงานแบบไหนมากกว่ากัน

 

IT Outsource ทางเลือกที่ใช่ของชาวไอทีรุ่นใหม่

 

ในบทความข้างต้นเราคงเริ่มรู้จักแล้วว่า Outsource คือ อะไร? มีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง หรือบางคนก็เคย ทำงานประเภท Contract หรือ สัญญาจ้าง แล้ว  แต่การจะมาเป็น IT Outsource ไม่ใช่อยู่ๆจะมาเป็นได้เลย เราต้องหาบริษัท Outsource ที่มีความน่าเชื่อถือ สวัสดิการต่างๆของบริษัทนั้นๆว่ามีอะไรบ้างก่อนจะทำการยื่นฝากประวัติไปแล้วรอทางบริษัท Outsource เรียกเราเพื่อเข้าไปสัมภาษณ์หรือเทสต่างๆเมื่อผ่านเทสทั้งหมด  ก็เหลือแค่รอ บริษัทต่างๆ ที่กำลังต้องการพนักงาน ติดต่อเข้ามาโดยในตอนนี้เรายังสามารถรับเงินเดือนกับบริษัท Outsource อยู่ หลังจากนั้นเมื่อมีบริษัทติดต่อเข้ามาเราก็ต้องย้ายไปทำงานกับบริษัทเหล่านั้นซึ่งจะเป็นบริษัทอะไรก็ได้เช่น กลุ่มบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำ กลุ่มสถาบันการเงิน หรือ ธุรกิจด้านพลังงานและปิโตรเคมี ทำให้ชาวไอทีรุ่นใหม่สนใจอยากมาเป็น IT Outsource กันมาขึ้นเนื่องจากมีโอกาสได้เข้าทำงานร่วมกับบริษัทชั้นนำของประเทศและยังได้รายได้ที่สูงขึ้น

 

มาถึงขั้นนี้หลายคนคงอาจจะเริ่มอยากเป็น IT Outsource กันบ้างเเล้วแต่การจะลาออกจากพนักงานประจำไปเป็น Outsource เลยก็ดูจะเสี่ยงเกินไปไหนจะหางานไอทีที่มีคู่เเข่งจำนวนมากในตลาดเเรงงาน อีกทั้งก็ยังมีบริษัท จัดหางาน Outsource มากมาย ที่มีประสบการณ์ในการจัดหาคนและบริษัท เเล้วเราจะไปสู้ได้อย่างไรจะมีใคร จ้าง Outsource  แบบเราไหมนะ จะดีกว่าไหมถ้าเราฝากประวัติไว้ในบริษัท Outsource  ที่มีความน่าเชื่อถือเเละมีความเชี่ยวชาญในการหาบริษัทชั้นนำต่างๆ

 

ดังนั้นบริษัท Outsource ที่เลือกควรมีความน่าเชื่อ บริษัท แอดวานซ์ เพอซเนล และ โซลูชั่น จำกัด (APNS)  เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำด้านการให้บริการจัดหาบุคลากรในด้านไอทีโดยมี AI ที่ช่วยแมชคุณกับบริษัทชั้นนำ โดยปัจจุบัน  บริษัท แอดวานซ์ เพอซเนล และ โซลูชั่น จำกัด (APNS) เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์และเป็นอีกทางเลือกที่ชาญฉลาด เพราะว่าเรามีทีมที่ปรึกษาจะช่วยให้คำปรึกษาทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการเป็น Outsource  รวมทั้งใน APNS มีสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่นอกเหนือจากค่าจ้างเข้ามาจัดเพิ่ม ซึ่งแต่ละบริษัท outsource ในไทยก็จะมีสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ที่ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับนโยบายของบริษัทนั้นๆ แต่ที่แตกต่างกันคือ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการหาบริษัทที่ตรงใจคุณ หากคุณกำลังอยากเป็น Outsource  ในบริษัทชั้นนำอย่ารอช้าติดต่อมาได้เลยที บริษัท แอดวานซ์ เพอซเนล และ โซลูชั่น จำกัด (APNS)หรือ Email: Recruitapns@apns.co.th, Saleapns@apns.co.th ฝากประวัติง่าย ได้งานไว

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้