บทความ

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
รวม 10 ตำแหน่งงานไอทีฮอทฮิต สำหรับ programmer จบใหม่

 

ตำแหน่งงาน IT (ไอที) ยอดนิยมที่ทุกคนสนใจ

งานไอทีกลายเป็นอาชีพสุดฮิตในยุคนี้เพราะเทคโนโลยีเข้ามา Disruption ไม่ว่าจะ เรียนออนไลน์ ซื้อของ ทำงาน  ดูหนัง ฟังเพลง พวกเราล้วนใช้เทคโนโลยีกันทั้งนั้น จึงทำให้สายงานไอทีกลายเป็นสายงานที่ทำเงินที่สุดในยุคนี้ ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึง programmerแต่ความจริงแล้วมีเยอะมากไม่ใช่แค่programmerเท่านั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า อาชีพของเด็กจบใหม่เรียนไอทีจะมีอะไรบ้างนะ

  • Programmer & Developer
  • IT Support
  • Tester
  • Webmaster
  • Database Administrator
  • System Analyst
  • Web Programmer
  • Web Designer
  • Mobile Application
  • back-end developer

แต่ความจริงแล้วอาจยังมีอาชีพทางด้านไอทีอีกมากมายที่ในบทความนี้ไม่ได้กล่าวถึงเพราะตำแหน่งงานทางด้าน IT มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่องอันเนื่องมาจากปัจจุบันที่เราได้เข้าสู่ยุค Digital Disruption จึงไม่เเปลกใจที่งานสายไอทีจะกลายเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดแรงงานรวมไปจนถึงใน ทุกๆองค์กรแต่กลับขาดแคลนแรงงานอันเนื่องมาจากขาดทักษะและประสบการณ์จนทำให้ IT Outsource เข้ามามีบทบาทอย่างมากในสังคมมากกว่างานประจำ ซึ่งเปลี่ยนแปลงตลาดการหางานไอทีไปทั้งในปัจจุบันและอนาคต

 

Programmer จบใหม่ หางานยากไหม?

 

มาถึงตรงนี้หลายๆคนที่กำลังมองหางานไอที อย่าง programmer โดยเฉพาะเด็กจบใหม่ก็เริ่มเป็นกังวลกันเเล้วเพราะจะต้องเข้าไปแข่งขันในตลาดแรงงานอันดุเดือดจนเกิดความกังวลว่าเด็กจบใหม่อย่างเรานั้นจะสามารถหางานไอทีได้ไหมหรือจะสามารถเป็น programmer ได้หรือเปล่า? ต้องตอบว่ามีโอกาสแต่ในช่วงเริ่มแรกอาจได้ทำหน้าที่ Tester ก่อนสำหรับเด็กที่ไม่มีประสบการณ์แต่สำหรับเด็กจบใหม่ที่มีประสบการณ์การทำงานและมีพอร์ตผลงานมาบ้างแล้วก็สามารถทำงานเป็น Programmer/Software Developer แต่เรื่องเงินเดือน เด็กจบใหม่ส่วนใหญ่จะได้รับเงินเดือนเฉลี่ย ระหว่าง 18,000-25,000 บาท  ขึ้นอยู่กับทักษะความสามารถของผู้สมัครงาน

ซึ่งการหางานไอทีในยุคนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเพราะตลาดมีความต้องการสูง แต่ความยากคือการมีทักษะตรงตามที่ องค์กรต้องการซึ่งอาจเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กที่เพิ่งจบใหม่หรือคนที่มีประสบการณ์น้อยก็อาจทำให้หางานยากขึ้นด้วยและการเพิ่งผ่านพ้น  COVID-19 ส่งผลให้หลายองค์กรรับคนน้อยลงจึงทำให้การแข่งขันในตลาดแรงงานสูงขึ้น กลับกลายเป็นว่า ผู้ที่มีประสบการณ์น้อยคือกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดสำหรับใครที่กำลังมองหางานไอทีแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงหรือจะเป็นบริษัทที่กำลังมองหาพนักงานไอทีที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงาน ที่ APNS เราสามารถช่วยคุณได้ที่นี่เรามีทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์พร้อมให้คำปรึกษา และคอยแนะนำคุณ เพื่อหาบริษัทที่ตรงใจและหาคนให้ตรงงานรวมทั้ง คอยให้คำปรึกษา ไม่มีค่าใช้จ่าย ลองเข้ามาดูที่ บริการ IT Outsourcing เรารู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการหางานไอทีและหาพนักงานไอที พร้อมดูเเลตั้งเเต่ต้นจนจบเรามีเทคนิคในการเตรียมตัวก่อนสัมภาษณ์เพื่อให้คุณดึงดูดบริษัทชั้นนำ  และช่วยคัดกรองเรซูเม่ให้คุณมาตั้งเเต่เริ่มต้น หากคุณกำลังมองหางานไอทีใหม่หรือพนักงานไอทีใหม่อย่ารอช้าติดต่อมาได้เลยที่ บริษัท แอดวานซ์ เพอซเนล และ โซลูชั่น จำกัด (APNS) ที่นี่เราไม่ใช่แค่บริษัท Outsource แต่เราคือ ที่ปรึกษาที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างก้าวกระโดด

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้