บทความ

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
จ้าง IT Outsource กับ IT ประจำ หรือบริษัท Outsource แบบไหนคุ้มกว่ากัน

 

IT Outsource ดีไหม?

หลายปีที่ผ่านมาธุรกิจต่างๆได้ใช้บริการ IT Outsource เป็นจำนวนมากจนกลายเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองในปีนี้มากที่สุด เพราะช่วยให้หลายธุรกิจสามารถเริ่มทำธุรกิจได้ทันทีไม่ต้องรอหาคนหรือสอนงานใหม่อย่าง พนักงาน IT ประจำ หรือบางธุรกิจก็เลือกใช้บริการจาก บริษัท Outsource ที่น่าไว้วางใจแทนการหา IT Outsource ด้วยตนเอง เราไปดูกันดีกว่าว่า IT Outsource , พนักงาน IT ประจำ , บริษัท Outsource มีความแตกต่างกันอย่างไร IT Outsource คือ การจ้างบุคคลข้างนอกที่มีทักษะมาทำงานให้กับบริษัทโดยส่วนใหญ่จะเริ่มงานมีระยะเวลาแบ่งตามช่วง เช่น 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี
พนักงาน IT ประจำ คือ พนักงานหรือลูกจ้างทุกระดับตำแหน่งที่สถานประกอบการจ้างให้ทำงานเป็นประจำ และเต็มเวลา โดยได้รับเงินเดือนหรือค่าจ้าง สวัสดิการและประโยชน์เกื้อกูลต่างๆ เป็นการตอบแทนการทำงาน บริษัท Outsource คือ บริษัทที่ให้บริการด้านการบริหารงานด้านทรัพยากรบุคคล โดยจะเป็นสัญญาจ้างแบบรายเดือนหรือโปรเจค ตามบริษัทผู้ว่าจ้างแต่พนักงานก็ยังได้รับเงินเดือนจากบริษัท Outsource และเป็นพนักงานประจำต่อไป รวมไปถึงบริษัท Outsource ต้องคอยหาโปรเจคใหม่ให้พนักงาน Outsource ไปทำงานอีกด้วยซึ่งก้มีหลายองค์กรในประเทศไทยนิยมใช้เลือกใช้บริการกับ บริษัท Outsource ทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน

พนักงาน IT ประจำ กับ บริษัท Outsource จ้างแบบไหนคุ้มกว่า?

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะพอเข้าใจความหมายของ IT Outsource , พนักงาน IT ประจำ , บริษัท Outsource แต่ทำไมการจ้าง IT Outsource ถึงคุ้มกว่าการจ้างแบบพนักงานประจำแล้วเลือกอันไหนถึงจะดีกว่าเราลองไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันได้เลย

ทำไมการจ้าง บริษัท Outsource ถึงคุ้มกว่าการจ้างแบบพนักงานประจำ

1.การจ้างงานพนักงานประจำ จะมีความเสี่ยงเพราะว่าพนักงานอาจไม่ผ่านทดลองงานหรืออาจจะอยู่ได้ไม่นานนักอาจต้องเสียเวลาในการหาบุคลากรใหม่
2.ช่วยลดต้นทุนการบริหารธุรกิจ ช่วยให้บริษัทลดภาระงานสำหรับพนักงานบริหารบุคคล ในการสรรหาพนักงาน
3.การจ้างพนักงานชั่วคราว ยังช่วยทำให้บริษัทฯ สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆ
4.ได้พนักงานที่มีความสามารและมีความเชี่ยวชาญที่พร้อมจะเริ่มงานได้ทันทีแตกต่างจากพนักงานประจำ
ต้องใช้เวลาอย่างน้อยที่สุด 2-3 เดือนกว่าที่จะทำงานได้ตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย
5. บริษัท Outsource เป็นบริษัทที่มีความชำนาญในด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลมากกว่าบริษัททั่วไป
6.บริษัทสามารถประเมินค่าใช้จ่ายในการจ้างงานพนักงานจากภายนอกแน่นอนได้ต่างจากพนักงานประจำที่จะมีค่าใช้จ่ายที่มองไม่เห็นอย่าง
เช่น ประกันสังคม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือว่าจะเป็นสวัสดิการต่างๆ
7.เป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับพนักงานในองค์กรให้พนักงานประจำได้เรียนรู้จากพนักงานภายนอกที่มีความเชี่ยวชาญ

การจัดหาพนักงานจากภายนอก สำหรับองค์กร มีทั้งข้อดีและข้อเสียทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์หรือเป้าหมายในการจ้างของแต่ละองค์กรหากคุณกำลังมองหาพนักงานไอที บริการ IT Outsource เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อลดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพ เพราะเราให้คุณเลือกโอกาสการทำงานตามต้องการที่เหมาะกับคุณเองไม่ว่าจะเป็นงานประจำหรือ outsource เพราะที่ บริษัท แอดวานซ์ เพอซเนล และ โซลูชั่น จำกัด (APNS) คุณสามารถเป็นผู้เลือก เข้ามาลองติดต่อที่ บริการ IT Outsource ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ไม่ว่าจะฝากประวัติหรือมองหาพนักงานเราก็สามารถทำให้คุณได้ เราพร้อมให้คำปรึกษา ด้วยประสบการณ์ที่มีมามากกว่า 30 ปี ที่บริการให้องค์กรธุรกิจชั้นนำ ทั้งไทยและต่างชาติอย่างต่อเนื่องเสมอมา

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้